Trung Quốc có 10 thương hiệu địa ốc lớn nhất thế giới

Share:

Theo bảng xếp hạng của Brand Finance, trong tổng số 25 thương hiệu địa ốc lớn nhất thế giới năm 2019 có 20 đơn vị thuộc về Trung Quốc. Các doanh nghiệp bất động sản nước này có tổng giá trị thương hiệu lên tới 123 tỷ USD.

thương hiệu địa ốc lớn nhất thế giới
10 thương hiệu địa ốc giá trị nhất toàn cầu đều thuộc Trung Quốc. Trong ảnh là trụ sở Tập đoàn bất động sản Evergreande (Quảng Đông, Trung Quốc)
Mới đây, Brand Finance đã công bố bảng xếp hạng các thương hiệu địa ốc giá trị nhất toàn cầu năm 2019. Theo đó, có 20/25 thương hiệu bất động sản đến từ Trung Quốc. Đặc biệt, các thương hiệu của quốc gia đông dân nhất thế giới là top 10 trong bảng xếp hạng với những đại diện nổi tiếng như  Poly Development, Greenland, Vanke, Country Garden, Evergrande Group,...
Đáng chú ý, Evergrande Group là thương hiệu địa ốc giá trị nhất năm thứ hai liên tiếp với trị giá 20,4 tỷ USD. So với năm 2018, con số này tăng 26%. Vào năm 1996, tập đoàn này được thành lập với trụ sở đặt tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Xét theo doanh thu, Evergrande Group là công ty bất động sản lớn thứ hai tại Trung Quốc. Doanh nghiệp chủ yếu phát triển các sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp, trung cấp.
Đồng thời, Brand Finance cũng xếp tập đoàn địa ốc nói trên là thương hiệu bất động sản mạnh nhất toàn cầu xét theo những yếu tố như hoạt động tiếp thị, hiệu quả kinh doanh, vốn chủ sở hữu...
Ngoài Trung Quốc, có 3 trong số 5 thương hiệu địa ốc giá trị nhất thuộc về Mỹ. Số còn lại chia đều cho UAE (Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất) và Nhật Bản.
Trong đó, thương hiệu có trị giá lớn nhất là Emaar Properties với 2,7 tỷ USD. Tại Dubai, tập đoàn này chiếm 1/3 các giao dịch nhà đất. Với việc tham gia phát triển những dự án lớn như sân bay quốc tế Đại Hưng Bắc Kinh, tòa nhà Burj Khalifa, Trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới, giá trị của thương hiệu tiếp tục được gia tăng.
(Theo Vnexpress)